Địa chỉ:  Đường Nguyễn Tất Thành - Phường 1 Thành phố Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

Email :  c3baclieu.baclieu@moet.edu.vn

Điện thoại : 02913.822487

TIỂU SỬ TRƯỜNG THPT BẠC LIÊU

Trường THPT Bạc Liêu thành lập năm 1956, ban đầu đặt tại đường Võ Thị Sáu, phường 3, Thị xã Bạc Liêu. Đến năm 1998 tách thành hai trường: PTTH Võ Thị Sáu và PTTH Lê Hồng Phong. Năm 1989 sáp nhập lại thành PTTH Công Lập Bạc Liêu đặt tại số 49 đường Lê Hồng Phong, phường 5, Thị xã Bạc Liêu. Từ tháng 7 năm 2010 đổi địa điểm sang đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, Thành phố Bạc Liêu.

Trong quá trình hình thành và phát triển trường có số lớp cao nhất là 65 lớp với 2884 học sinh và thấp nhất là 37 lớp với 1590 học sinh. Tổng số cán bộ công chức, viên chức của trường gần 300 người đến từ khắp mọi miền đất nước, có giáo viên chi viện từ miền Bắc, có giáo viên chi viện từ TP Hồ Chí Minh. Cũng từ ngôi trường này đã có gần 16.000 học sinh đỗ tốt nghiệp trưởng thành góp phần xây dựng quê hương Bạc Liêu trở thành Thành phố Bạc Liêu và cống hiến cho sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Là cái nôi của ngành giáo dục tỉnh nhà, trường THPT Bạc Liêu đã chia sẻ đội ngủ cán bộ quản lý, giáo viên làm nòng cốt cho hai trường thành lập mới: THPT Chuyên Bạc Liêu và THPT Bán Công Bạc Liêu. Tính đến nay có 09 thầy, cô đã hoặc đang công tác tại trường đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 06 Huân chương lao động Hạng Ba; hơn 30 Huy Chương (HC) và kỷ niệm chương (KNC) Vì sự nghiệp Giáo dục; 06 HC và KNC Vì sự nghiệp Công đoàn; 03 HC và KNC Vì Thế hệ trẻ. Học sinh từng thế hệ đã không ngừng phấn đấu đạt thành tích, có hơn 700 giải học sinh giỏi vòng Tỉnh; 36 giải học sinh giỏi vòng Quốc gia và khu vực ĐBSCL; 10 năm liên tục đạt Nhất toàn đoàn “ Hội khỏe Phù Đổng ”. TDTT học sinh của Tỉnh, năm 2008 được Bộ giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen, trường là đơn vị dẫn đầu trong phong trào văn nghệ và các phong trào khác. Chi bộ trường THPT Bạc Liêu luôn đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Trường đã nhận nhiều Bằng khen và Cờ thi đua của UBND Tỉnh, Công đoàn nghành giáo dục Việt Nam và Liên đoàn lao động Tỉnh trao tặng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hàng năm tỉ lệ học sinh giỏi toàn diện tăng bền vững, năm 2011-2012 đạt 4.28%, tỉ lệ học sinh tiên tiến chiếm gần 50%, tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm khá tốt đạt trên 99%, tỉ lệ tốt nghiệp tăng dần lên 100%.

Năm học 2012-2013 trường THPT Bạc Liêu có 38 lớp với 1624 học sinh, 91 cán bộ công chức, viên chức. Tập thể cán bộ công chức, viên chức và học sinh luôn đoàn kết, sáng tạo và học hỏi vươn lên để xứng tầm với trường THPT đạt Chuẩn Quốc gia và là địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường THPT Bạc Liêu